ข้อมูล eBook

ชื่อ: เพื่อนสนิท จิตของฉัน

ผู้แต่ง: พระโชติกะ

หมวดหลัก: ศาสนาและปรัชญา

คงเหลือ: 2

เนื้อหา

หนังสือ เพื่อนสนิท จิตของฉัน เป็นหนังสือเล่มที่สองถัดจาก หิมะกลางฤดูร้อน ซึ่งเป็นหนังสือที่สร้างปรากฎการณ์ความฉ่ำเย็นแห่งรสพระธรรม และสั่นสะเทือนใจผู้อ่านมาแล้วทั่วโลก!

เพื่อนสนิท จิตของฉัน จะเป็นหนังสือที่ต่อยอดความฉ่ำเย็น ให้แผ่กระจายทุกอณูของใจ เชื่อมต่อมิตรภาพระหว่างกายกับใจให้รู้จักกัน

คุณจะได้ฟังในสิ่งที่หัวใจกำลังบอก........ แต่คุณไม่เคยสนใจ
คุณจะได้ เห็นในสิ่งที่หัวใจกำลังแสดง... แต่คุณไม่เคยรู้
คุณจะได้รับรู้ความจริงของชีวิต............ แต่คุณกลับมองข้าม
คุณจะได้พบมิตรภาพที่แท้จริง................ซึ่งหาไม่ได้จากภายนอก

พระอาจารย์โชติกะได้แฝงแนวคิดอันนุ่มลึก แยบคาย ไม่ซับซ้อน ให้คุณค้นพบเพื่อนแท้ มีแนวคิดดีๆ ซึ่งคุณจะหาไม่ได้จากที่ไหน เพราะทุกบรรทัดของหนังสือเล่มนี้รจนาจากจิตที่บริสุทธิ์ และแปลด้วยภาษาที่ละเมียดละไม จิตใจคุณจะแจ่มใสขึ้นทันที ตั้งแต่บรรทัดแรกของหนังสือเล่มนี้

หนังสือเล่มนี้จึงเป็นธรรมะคลาสสิกที่พัฒนาจิต นำไปสู่การพัฒนาชีวิตให้สูงขึ้น มีความสุขกับสิ่งรอบตัวและใจตนเอง โดยมีพระธรรมคำสอนที่ได้รับการเจียระไนให้เหมาะกับยุคสมัย ถ่ายทอดด้วยภาษาที่อย่างตรงไปตรงมา เข้าใจง่าย นุ่มนวลและสดชื่นประดุจหมอกขาวในยามเช้าของต้นฤดูหนาว ทำให้คุณมีความสุขได้ในทุกสถานการณ์ !

ฉะนั้นไม่ว่าชนชั้นใด อายุมากน้อยแค่ไหน กาลเวลาจะผ่านไปนานเท่าใด ทุกคนที่มีใจก็สามารถซึมซับธรรมะของพระพุทธเจ้าได้โดยตรง นั่นเพราะสิ่งที่พระพุทธองค์ค้นพบไม่ใช่สิ่งอื่นไกล มีเพียงใจเท่านั้น

หนังสือเล่มนี้กำลังจะบอกคุณว่า มิตรแท้ หาได้ไม่ยาก เพียงคุณเปิดใจพร้อมกับเปิดหนังสือเล่มนี้ คุณจะพบสิ่งดีๆ ที่คุณเองก็ไม่เคยคิดว่าจะมี
...ในใจคุณเอง!